Master Aqua Bike

      
       ปัจจุบัน สังคมในสมัยนี้ผู้คนหันมาสนใจในเรื่องของสุขภาพกันมากขึ้น   ตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้ใหญ่ จนเกิดเป็นเทรนด์ที่ได้รับความสนใจกันมากขึ้นอย่าง “วิ่งเพื่อสุขภาพ” สำหรับกิจกรรมวิ่งนี้ส่งผลดีต่อร่างกายหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการช่วยลดไขมัน ลดความเครียด ปอดทำงานดีขึ้น ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นสุขภาพแข็งแรง รวมถึงพัฒนาส่วนต่างๆของร่างกาย
          แต่สำหรับผู้สูงวัยบางท่าน กิจกรรมการวิ่งกลางแจ้ง อาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี เนื่องด้วยสภาพแวดล้อมที่จะร้อนกว่าปกติ หรือจะเป็นในส่วนของข้อต่อ ที่จะได้รับผลกระทบโดยตรงจากการวิ่ง กลุ่มผู้สูงวัยกลุ่มนี้ จึงจำเป็นจะต้องเปลี่ยนวิธีการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับร่างกายของตัวเอง อันไปสู่กิจกรรมทางน้ำที่เป็น “ธาราบำบัด Aqua Therapy” มากขึ้น   “น้ำ” เข้ามาเป็นปัจจัยสำคัญ จากความนิยมในยุคสมัยนี้ที่ค่อยๆเพิ่มมากขึ้นของ “Aqua Therapy” ที่มีการใช้น้ำเป็นส่วนสำคัญของกิจกรรมต่างๆ เช่น การวิ่ง เดิน เต้นแอโรบิก ฯลฯ ซึ่งกิจกรรมในน้ำเหล่านี้ จะใช้ความหนืดของน้ำ(Viscosity)ที่เปรียบได้กับแรงต้านนั่นเอง เป็นการออกกำลังกายแบบเบาๆ ไม่ต้องเร่งรีบ แรงพยุงของน้ำ(Buoyancy) จะเป็นส่วนสำคัญในการลดแรงกดของข้อต่อ และลดอาการบาดเจ็บต่างๆ ได้ดีอีกด้วย
   Master Aqua Bike พัฒนามาจากจักรยานกายภาพบนบก แต่มีวัตถุประสงค์ที่แตกต่างกัน เพราะมีน้ำเป็นส่วนประกอบ คุณสมบัติของน้ำ เช่น แรงต้าน(Viscosity)ช่วยลดอาการบาดเจ็บ ช่วยลดแรงกดของข้อต่อ แรงพยุง(Buoyancy)ช่วยลดแรงกระแทก แม้ผู้ที่มีน้ำหนักมาก ก็สามารถเคลื่อนไหวได้ง่ายขึ้น จึงทำให้ผู้ที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม ไขข้อมีปัญหา สามารถออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อต้นขา และขาได้

   Master Aqua Bike ยังเหมาะสำหรับทั้งชายและหญิง ที่มีความสูงตั้ง 150 เซนติเมตรขึ้นไป   ด้วยการออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระคนเอเชียโดยเฉพาะ

ข้อแนะนำ
  สำหรับผู้ใช้งานที่เพิ่งผ่านการผ่าตัดเกี่ยวกับบริเวณสะโพก และกระดูกสันหลัง ควรเว้นระยะ 45-60 วัน ก่อนการใช้อุปกรณ์ รวมถึงผู้ที่มีโรคประจำตัว ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้อุปกรณ์เช่นกัน
 
Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้